BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHỐ NỐI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG
HỘI THI THỰC HIỆN QUY TẮC ỨNG XỬ NĂM 2015

Với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, viên chức theo vị trí việc làm; rèn luyện kỹ năng chia sẻ kinh nghiệm, thân thiện với đồng nghiệp, người bệnh và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, trong chăm sóc, phục vụ người bệnh tại đơn vị.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và lãnh đạo bệnh viện, Hội thi thực hiện Quy tắc ứng xử trong công chức, viên chức và người lao động được tổ chức theo 3 vòng thi.

Trong vòng thi tại các khoa, phòng, mỗi đơn vị đã chuẩn bị 30 câu hỏi lý thuyết và 30 tình huống thường gặp, các tình huống đã đề cập các cách giải quyết mở, chú trọng hiệu quả và có tính thực tiễn cao. Đặc biệt đã có 439 cán bộ, viên chức lao động đang công tác tại các khoa, phòng tham dự. Đó chính là ý thức, sự hưởng ứng tích cực, sự cầu thị, học hỏi của đông đảo cán bộ, viên chức bệnh viện.

Kết thúc phần thi tại các khoa, phòng, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 51 viên chức tiêu biểu, đạt kết quả cao vào vòng thi trắc nghiệm. Bộ câu hỏi trắc nghiệm là 65 tình huống được chắt lọc từ sự vận dụng Quy tắc để ứng xử giải quyết công việc trong thực tế công tác hàng ngày tại bệnh viện.

Kết quả, 22(44%) thí sinh trả lời đúng 59 – 62 câu (tương đương 9,0-9,5/10 điểm); 14(28%) thí sinh trả lời đúng 48-58 câu (tương dương 7,4-8,9/10 điểm), (01 thí sinh không tham gia do nghỉ đẻ).

Ban Giám khảo chọn 14 thí sinh trả lời đúng từ 63 tình huống trở lên đề vào vòng thi chung kết .

Giám đốc bệnh viện chụp ảnh cùng thí sinh trước khi thi.

Kết thúc Hội thi Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho cử nhân cao đẳng Lê Thị Phú khoa Chuyên khoa; trao giải nhì cho Bác sỹ Hoàng Bích Hằng khoa Nhi và Nguyễn Trung Hiếu khoa Chấn thương, chỉnh hình và bỏng; trao giải ba cho Bác sỹ Lê Thị Nga- khoa Nhi, Cử nhân Luyện Thị Thắm - phòng Điều dưỡng và cử nhân Hoàng Thị Hồng Hạnh- khoa Nhi.

Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Thị Phú khoa Chuyên khoa

Ban Giám khảo đã trao giải nhì cho thí sinh Hoàng Bích Hằng khoa Nhi và Nguyễn Trung Hiếu khoa Chấn thương, chỉnh hình và bỏng

Hội thi thực hiện Quy tắc ứng xử trong công chức, viên chức và người lao động bệnh viện đã thành công tốt đẹp, đây là đợt học tập thực tế sâu, rộng và thiết thực, kết quả của Hội thi là thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Phố Nối lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại hội đảng bộ các cấp.

Hy vọng sau Hội thi cán bộ, viên chức và người lao động tự tin duy trì thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong cán bộ, viên chức lao động với người bệnh và nhân dân, góp phần cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh, xây dựng bệnh viện phát triển bền vững.

Bs Đỗ Văn Tá - Trưởng Ban Giám khảo