Thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Phố Nối tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 15-5 tại nhà văn hóa Huyện Mỹ Hào các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Phố Nối tích cực tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Hào phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức.

Từ 8 giờ sáng, hàng chục thầy thuốc trẻ đã có mặt tại nhà văn hóa trung tâm huyện viết đơn đăng ký hiến máu tình nguyện, đo huyết áp, làm xét nghiệm sàng lọc để mong có đủ điều kiện hiến máu…

Hơn ai hết, các thầy thuốc hiểu được ý nghĩa nhân đạo sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện nên hầu hết đều rất hào hứng sẵn sàng chia sẻ những giọt máu máu quý hiếm để cứu người.

Đây là hoạt động thường niên, được Đảng ủy, Lãnh đạo bệnh viên quan tâm động viên phát triển phong trào;

Cũng với tinh thần tình nguyện, năm 2014 bệnh viện đã chủ động thành lập Câu lạc bộ ngân hàng máu sống gồm 86 người sẵn sàng hiến máu tại chô khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện không cung ứng kịp thời. Nhiều năm qua, mỗi đợt phát động của Hội chữ thập đỏ Huyện Mỹ Hào bệnh viện đóng góp khoảng 50 đơn vị máu cho phong trào, đặc biệt năm 2015 có gần 100 người đăng ký tham gia hiến máu. Một số người không đủ điều kiện hiến máu tỏ vẻ tiếc nuối và quyết tâm tham gia vào đợt phát động sau.

Bạn Hoàng Văn Nam nhân viên khoa Tiết niệu lọc máu chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 liên tiếp mình đi hiến máu tình nguyện. Đến với ngày hội như thế này mình mong muốn gửi đi cái mình đang có để giúp đỡ những người đang cần bởi mình hiểu rất rõ giá trị của giọt máu trong lúc cấp cứu ”.

Cuối ngày hội, Bệnh viện có hơn 60 người đủ điều kiện hiến máu trong 294 đơn vị máu số đã thu được của ngày hội.

Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu:

Xếp hàng chờ đăng ký hiến máu

Vui vẻ sẵn sàng hiến máu

Đông đảo người hiến máu

M.TRƯỜNG