Tìm kiếm
  Hoạt động đoàn thể
  Video - clip
Xem tất cả
  Thông kê truy cập
Khách online : 3
Số truy cập : 1354766
Tin tức  

KHAI TRƯƠNG PHÒNG TƯ VẤN TĂNG HUYẾT ÁP – ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ TỔ CHỨC KHÁM SÀNG LỌC BỆNH LÝ TIM MẠCH VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG MIỄN PHÍ.

 

         Ngày 23 tháng 10 năm 2019, Bệnh viện đa khoa Phố Nối phối hợp cùng Công ty Servier tổ chức khai trương phòng “ Tư vấn tăng huyết áp – đái tháo đường” và tổ chức buổi khám tầm soát bệnh lý tim mạch – đái tháo đường miễn phí với sự tham dự của đại diện bệnh viện đa khoa Phố Nối và công ty Servier:

1. Bà Ngô Thị Thúy – Giám đốc bệnh viện

2. Bà Vũ Thị Thanh Huyền – Phó giám đốc bệnh viện

3. Ông Phạm Thái Hồng Dương – Tổng giám đốc công ty Servier miền Bắc

3. Ông Trịnh Văn Nghiên – Trường phòng KHTH

        Buổi khai trương đã được tổ chức long trọng tại phòng” Tư vấn tăng huyết áp - đái tháo đường”.  Bệnh viện Đa khoa Phố Nối hiện là 1 trong 25 bệnh viện trong toàn quốc mở phòng  tư vấn theo dự án “ Ngày đầu tiên” của Hội tim mạch Việt Nam và Hội nội tiết đái tháo đường Việt Nam với sự đồng hành của Công ty Servier. Dự án  ‘Ngày đầu tiên” ra đời với ý nghĩa hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế và quan trọng nhất là người bệnh trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường, thay đổi nhận thức về các bệnh lý không lây nhiễm, giúp bệnh nhân được chẩn đoán sớm, xây dựng lối sống tích cực tập trung vào quản lý tình trạng bệnh lâu dài, nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường. Điều này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Bệnh viện đa khoa Phố Nối trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bà Vũ Thị Thanh Huyền – phó giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc.

Ông Phạm Thái Hồng Dương Tổng giám đốc công ty Servier miền Bắc – phát biểu tại buổi khai trương

Bà Ngô Thị Thúy – Giám đốc bệnh viện, Ông Phạm Thái Hồng Dương – Tổng giám đốc công ty Servier miền Bắc, cắt băng khánh thành phòng tư vấn.

Đại diện bệnh viện và Công ty servier chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi khai trương.

          Nhân dịp khai trương phòng tư vấn, Bệnh viện đã tổ chức khám tầm soát bệnh lý tim mạch và đái tháo đường miễn phí cho người dân. Đến với buổi khám tầm soát, người dân được miễn phí: thăm khám lâm sàng, tư vấn bệnh tật; làm xét nghiệm đường máu; đo điện tâm đồ… Tham gia buổi khám tầm soát và tư vấn miễn phí là các bác sỹ chuyên ngành tim mạch và nội tiết có trình độ chuyên sâu; các điều dưỡng viên được đào tạo bài bản về kiến thức, kỹ năng tư vấn. Buổi khám tầm soát đã thu hút được đông đảo nhân dân đến khám và đã phát hiện cho 28 trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngời mắc bệnh lý nói trên. Tại đây, các bác sỹ và điều dưỡng viên đã hướng dẫn người bệnh điền phiếu theo bảng câu hỏi, phân tích tình trạng bệnh, giải thích kết quả chấn đoán và cung cấp các kiến thức, công cụ giúp bệnh nhân, người thân quản lý bệnh phù hợp, tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hằng ngày…Qua đó thực hiện hiệu quả mục tiêu thay đổi lối sống theo hướng tích cực, lành mạnh, tăng khả năng kiểm soát bệnh và hiệu quả điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do biến chứng của bệnh lý đái tháo đường và tim mạch.

           Buổi “Khám tầm soát miễn phí bệnh lý tim mạch và đái tháo đường” sẽ được Bệnh viện tổ chức định kỳ vào thứ tư tuần cuối hàng tháng  tại “ Phòng tư vấn tăng HA và đái tháo đường”.  Mặc dù trong cơ chế tự chủ, Bệnh viện còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng Lãnh đạo và nhân viên BVĐK Phố Nối quyết tâm thực hiện hết mình trọng trách chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống hướng đến sự hài lòng của người bệnh. 

Bệnh nhân đăng ký khám sàng lọc và làm test đường huyết, điện tâm đồ tại phòng tư vấn.

Phòng tư vấn “Tăng huyết áp và đái tháo đường” có địa điểm đặt tại tầng 1,  nhà số 10  - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Phố Nối và bắt đầu hoạt động vào ngày 23/10  từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

 Tin liên quan
Khai trương phòng tư vấn và tổ chức khám tầm soát miễn phí bệnh lý tim mạch và đái tháo đường(21/10/2019)
Viện Tim Mạch - Bệnh viện Bạch Mai về thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối(15/07/2019)
Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Phố Nối tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV(19/10/2018)
Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện đa khoa Phố Nối tổ chức khóa đào tạo: “Cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu”.(17/01/2018)
Bệnh viện đa khoa Phố Nối tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018(03/01/2018)
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện đa khoa Phố Nối(09/11/2017)
Tập huấn, hướng dẫn mã hoá bệnh tật, tử vong theo ICD-10(20/10/2017)
Ra mắt và sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân copd và hen phế quản(17/10/2017)
Bệnh viện đa khoa Phố Nối tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi(06/10/2017)
Tập huấn về lựa chọn và sử dụng kháng sinh hợp lý trong thực hành lâm sàng(30/06/2017)