Tìm kiếm
  Hoạt động đoàn thể
  Video - clip
Xem tất cả
  Thông kê truy cập
Khách online : 11
Số truy cập : 2506923
Khoa Cơ-Xương-Khớp TN & LM  
Cơ cấu tổ chức  
I. Giới thiệu chung

          Khoa Cơ xương khớp -Tiết niệu và Lọc máu được thành lập ngày 16 tháng 6 năm 2009 gồm chuyên khoa Nội cơ xương khớp – tiết niệu với 15 giường bệnh, điều trị nội trú các bệnh lý về Cơ xương khớp - Tiết niệu và Trung tâm lọc máu gồm 12 máy thận Nipro và Fresinius, là loại máy thận có chức năng siêu lọc ngắt quãng và hệ thống xử lý nước RO .

Ngay từ ngày đầu thành lập, Lãnh đạo Bệnh viện và Khoa đã chủ trương và quyết tâm xây dựng khoa lọc máu có chất lượng chuyên môn, phục vụ cao, đáp ứng tốt yêu cầu điều trị của bệnh nhân trong tỉnh và khu vực. Thông qua các chính sách ưu tiên đầu tư tài chính, đào tạo nhân lực và sự quan tâm toàn diện của lãnh đạo Bệnh viện, cùng với sự hỗ trợ về kỹ thuật, đào tạo của Dự án bệnh viện vệ tinh và Đề án số 1816/BYT. Khoa đã nhanh chóng khẳng định được chất lượng chuyên môn và phục vụ của mình. Đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong tỉnh và khu vực, nhất là về lĩnh vực lọc máu.

II. Cơ cấu tổ chức

    Trong đó:

 • Thạc sĩ: 01
 • BsCKI: 01
 • BsĐk: 01
 • Điều dưỡng và Kĩ thuật viên: 13
 • Quy mô gồm: 12 máy thận và hệ thống phụ trợ đồng bộ
Trưởng khoa:
BS.Ths. Nguyễn Thị Thu Hương
Điều Dưỡng Trưởng
CN: Lương Thị Minh Nguyệt

III. Sơ đồ tổ chức của khoa

Chức năng nhiệm vụ  
 1. Về công tác khám bệnh, điều trị:  nhiệm vụ chính duy trì và phát triển lọc máu cấp cứu và chu kỳ. Hiện tại, khoa đang làm việc 3 ca/ngày từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần. Chúng tôi làm việc liên tục từ 6 giờ đến 22 giờ đêm.

 2. Về thận nhân tạo, hiện tại khoa có 12 máy lọc máu HD đã triển khai tốt kĩ thuật lọc máu chu kì và lọc máu cấp cứu.

  • Hiện nay hơn 70 bệnh nhân đang lọc máu ngoại trú. Chất lượng điều trị ngày càng cải thiện rõ rệt. Tình trạng bệnh nhân bị diễn biến trong buổi lọc được kiểm soát. Hệ thống nước và rửa quả lọc được trang bị mới hoàn toàn, chất lượng nước đảm bảo theo tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu. Tần suất các bệnh nhân phải nhập viện ít hơn. Tình trạng bệnh nhân bị thiếu máu và tăng huyết áp hầu hết đã được kiểm soát tốt. Đặc biệt, bệnh nhân được khám bệnh, điều trị bởi các bác sỹ có trình độ trên đại học, có chuyên môn tốt và luôn tận tình với bệnh nhân.

  • Bên cạnh đó các bệnh nhân thường xuyên được tư vấn đầy đủ về sinh hoạt, chế độ luyện tập và chế độ ăn uống. Với các bệnh nhân thận nhân tạo, chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của từng buổi lọc.

 3. Về chế độ chính sách, bệnh nhân được tư vấn, hướng dẫn và áp dụng kịp thời, luôn đảm bảo đầy đủ, đúng chế độ của người bệnh.

  • Đời sống bệnh nhân được bệnh viên đặc biệt quan tâm. Bệnh nhân đến lọc máu được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, quần, áo, ga trải giường, điều hòa 2 chiều, ấm về mùa đông và mát về mùa hè, có nước uống nóng, lạnh tại chỗ, có vòi tắm hoa sen, nhà vệ sinh nam, nữ riêng,…

 4. Về thủ tục hành chính, nhập viện, ra viện, chuyển viện, thanh toán hàng tháng đối với bệnh nhân được giải quyết nhanh chóng, tại chỗ. Do đó,bệnh nhân rất yên tâm điều trị và muốn gắn bó suốt đời với bệnh viện.

 5. Về công tác kinh tế: tiêu chí của khoa là thanh toán đúng đủ, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị mà bệnh viện cung cấp.

 6. Về công tác phòng bệnh: 100% ác bệnh nhân được tư vấn tốt về chế độ ăn, uống, luyện tập hàng ngày.

 7. Về công tác đào tạo và nghiên cứu:

 • Đào tạo tại chỗ: khoa luôn chú trọng việc đào tạo tại chỗ để 100%  nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Khoa cũng chú trọng việc nâng cao trình độ và cập nhật các kiến thức mới để đáp ứng tốt nhu cầu và nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

 • Đào tạo dài hạn: năm 2015 khoa cử 03 đồng chí điều dưỡng học Đại học.

 • Đào tạo theo chuyên đề: tùy theo yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 • Về nghiên cứu khoa học: khoa đang nghiên cứu 01 đề tài về tình trạng nhiễm viêm gan theo tiến độ và 01 đồng chí đăng kí 01 sáng kiến cải tiến.

Các hoạt động  

I. Định hướng phát triển từ nay đến năm 2016

 1. Mở rộng Trung tâm và tăng số lượng máy lên khoảng 20 máy đủ cho 120 bệnh nhân lọc máu chu kỳ. Trong Quí I, dự kiến sẽ lắp thêm 03 máy, có thể phục vụ thêm cho 12 bệnh nhân có nhu cầu lọc máu chu kì và cấp cứu.

 2. Triển khai kỹ thuật lọc máu HDF online.

 3. Triển khai điều trị nội trú các bệnh về Cơ xương khớp – Tiết niệu

 4. Triển khai khám bệnh về bệnh Cơ xương khớp – Tiết niệu – Lọc máu

II. Một vài hình ảnh Khoa Thận - Tiết niệu và Lọc máu

Kĩ thuật viên lắp vòng tuần hoàn ngoài cơ thế cho bệnh nhân

Kĩ thuật viên rửa quả lọc

Hệ thống tạo nước R.O