logo

CƠ CẤU TỔ CHỨC

 

 • Khoa Truyền nhiễm được thành lập vào ngày 14 tháng 6 năm 2013 và  chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17 tháng 6 năm 2013.

 • Cơ sở, điều kiện làm việc là khu nhà khang trang sạch sẽ với những trang thiết bị phục vụ chuyên môn mới, hiện đại.

 • Số giường bệnh kế hoạch: 25, thực kê 30.

 • Đội ngũ nhân viên: Khoa có 13 viên chức

Trong đó: Bs CK 1: 03; BSĐK: 01;  ĐD ĐH: 02; ĐD TH: 05; YSĐK: 01; HSTH: 01.

Trưởng khoa:     

Bs.CKI Sái Văn Đức

    
Điều dưỡng trưởng:
CNĐD Vũ Thị Thu Phương

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

 

 1. Thu dung bệnh nhân điều trị: Các bệnh nhiễm trùng, nhiễm siêu vi trùng và ký sinh trùng do bệnh nhân hoặc các cở sở y tế tuyến trước chuyển đến.

 2. Ngoài những hoạt động chuyên môn còn tích cực tham gia vào công tác tuyến và những công tác xã hội khác

 3. Công tác đào tạo: Là cơ sở thực tập của các trường đại học, trường cao đẳng kỹ thuật y tế

 4. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến trước và phòng chống dịch tại cơ sở, tuyên truyền kiến thức về bệnh truyền nhiễm nhằm góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho toàn dân, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới theo Đề án số 1816/BYT và theo sự chỉ đạo của Sở Y tế.

 5. Tham gia nghiên cứu khoa học thuộc chuyên ngành.

CÁC HOẠT ĐỘNG

 

I. Hoạt động chuyên môn và thành tích đã đạt được

 • Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ban Giám đốc bệnh viện.

 • Ngay từ ngày đầu thành lập, Khoa đã ổn định tổ chức, trật tự nội vụ và lề lối làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên theo từng vị trí công việc phù hợp

 • Tổ chức tốt các buổi học tập qui chế chuyên môn, qui chế bệnh viện, đặc biệt là qui chế giao tiếp ứng xử, hàng tháng tổ chức tốt các buổi bình bệnh án và bình kế hoạch chăm sóc. Tham gia các buổi bình bệnh án theo kế hoạch của bệnh viện, tham gia các buổi Hội chẩn và đào tạo trực tuyến từ tuyến Trung ương

 • Hoàn thành mọi nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ được phân công, Tổ chức thu dung, phân loại và cách ly điều trị kịp thời các bệnh truyền nhiễm, tuyên truyền và hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cách phòng chống các bệnh truyền nhiễm gây dịch

 • Công tác phòng chống dịch: Năm 2014 nhiều dịch bệnh đã xảy ra như bệnh tay chân miệng, thủy đậu, quai bị... đặc biệt trong vụ dịch sởi đầu năm 2014, Khoa đã chủ động lập kế hoạch phòng chống dịch, kết hợp với các Khoa, Phòng tổ chức phân luồng và bố trí khu vực cách ly, kịp thời thu dung và điều trị bệnh nhân, không để dịch lan rộng, không có bệnh nhân tử vong, số bệnh nhân sốt phát ban nghi sởi trong cả vụ dịch là gần 400 ca, trong đó bệnh nhân nặng chuyển tuyến trên chỉ có 13 ca. Khoa phối hợp tốt với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các huyện thị trong công tác giám sát các ca bệnh nghi sởi và các bệnh dịch khác.

 • Thực hiện tốt các đợt phát động thi đua do bệnh viện tổ chức

 • Các công tác khác: Tổ chức đào tạo tại chỗ cho cán bộ viên chức trong Khoa về bệnh truyền nhiễm, các qui trình điều dưỡng; Là cơ sở thực tập tin cậy của các học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên.

 • Thành tích đã đạt được: Giấy khen số 563/YTHT ngày 10 tháng 7 năm 2014 của Sở Y tế vì đã có thành tích trong phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2014.

II. Định hướng phát triển:

 • Thành lập phòng tư vấn và tiêm phòng vắc xin dịch vụ tự nguyện
 • Triển khai một số kỹ thuật chuyên sâu: Đặt nội khí quản, đặt cvatether TM trung tâm, mở khí quản, thở máy, điều trị bệnh uốn ván.

Khoa Truyền nhiễm tuy mới thành lập, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ viên chức của khoa luôn phấn đấu hết mình, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tác nghiệp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là địa chỉ tin cậy của người bệnh và nhân dân.