logo

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Trưởng khoa:

 BS CKI. Vũ Thị Hà

 

Phó trưởng khoa

Th.s Phí Thị Nga

II. Tổ chức nhân sự

Khoa Khám Bệnh gồm có: 23 nhân viên 

 • 04 Bác sỹ ( 01 CKI, 02 Th.S, 01 BSĐK)

 • 19 Điều dưỡng ( 03 ĐH, 03 CĐ, 5 TH, 02 Y sĩ, 02 NHS, 4 Ys YHCT).

* Các đơn vị liên quan: 12 Phòng khám chuyên khoa.

III. Sơ đồ các phòng khám

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

 

 1. Khoa Khám bệnh là khoa lâm sàng có chức năng: tiếp đón, khám chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú; hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh.

 2. Điều trị và quản lý các bệnh mãn tính: bệnh về tim mạch, ĐTĐ, bệnh phổi TNMT, Basedow, suy giáp.

 3. Khoa Khám bệnh có nhiệm vụ thực hiện quy chế của khoa lâm sàng trong Quy chế bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Cán bộ, viên chức của Khoa phải có đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, năng lực phẩm chất của người cán bộ y tế.

 4. Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, bố trí bệnh nhân vào các buồng khám, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống các bệnh Truyền nhiễm cho người bệnh, người nhà.

 5. Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh.

 6. Tham gia phòng chống dịch, thiên tai, thảm họa theo sự phân công của Giám đốc.

 7. Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho bệnh nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị.

 8. Báo cáo kịp thời cho Phòng kế hoạch tổng hợp những trường hợp bệnh nặng nguy hiểm hoặc phát hiện những sai sót của tuyến dưới.

 9. Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của Viện và Bộ Y tế.

 10. Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa.

 11. Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến.

 12. Khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại.

 13. Khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể.

 14. Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Giám đốc phân công.

CÁC HOẠT ĐỘNG

Trong 2 năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám liên tục tăng trung bình mỗi năm khoảng 10- 20%. Năm 2014 trung bình  khám và điều trị ngoại trú cho 140.000 lượt bệnh nhân. Hiện tại, trung bình mỗi ngày có từ 350 – 550 lượt bệnh nhân đến khám. Năm 2014 tổng số người bệnh điều trị ngoai trú: 1574 (trong đó ĐTĐ: 870; THA: 605; bệnh phổi TNMT: 99).

Năm 2014 xây dựng kế hoạch hoạt động theo tiêu chí quản lý chất lượng bệnh viện, với khẩu hiệu “ tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”. Có kế hoạch nâng  cao chất lượng phục vụ người bệnh và có phương án tăng cường nhân lực trong giờ cao điểm.