Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện đa khoa Phố Nối tổ chức khóa đào tạo: “Cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu”.

(17/01/2018)

Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện đa khoa Phố Nối
tổ chức khóa đào tạo: “Cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu”.

Thực hiện chương trình công tác phối hợp, trong 2 ngày 20 và ngày 21 tháng 12 năm 2017, tại Hội trường bệnh viện, khoa Hồi sức tích cực - chống độc và Bệnh viện đa khoa Phố Nối phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khóa đào tạo: “Cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu”: Chẩn đoán và điều trị phản vệ, cấp cứu ngừng tuần hoàn, sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi bệnh viện và viêm phổi liên quan thở máy.

Giảng viên: Ths Bs. Phạm Thế Thạch - Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai.

Tới dự và chỉ đạo sinh hoạt khoa học có bà Ngô Thị Thúy - Giám đốc, ông Đỗ Văn Tá - Phó giám đốc bệnh viện; 40 bác sỹ, dược sỹ, Điều dưỡng viên, KTV các khoa trong bệnh viện.

Tại các buổi đào tạo, Bác sĩ Phạm Thế Thạch đã cập nhật các kiến thức về nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh sốc nhiễm khuẩn, phản vệ, viêm phổi bệnh viện và viêm phổi liên quan thở máy. Đặc biệt bác sĩ Phạm Thế Thạch và các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Phố Nối đã trao đổi kỹ và nhấn mạnh nguyên nhân người bệnh tử vong.

Trong khóa học, giảng viên cũng đã đi tham quan thực tế, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, nhân lực của khoa Hồi sức tích cực - chống độc và khoa Cấp cứu. Đồng thời thầy Phạm Thế Thạch cũng đi tham quan tòa nhà mới, đưa ra những góp ý định hướng để xây dựng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, khoa Cấp cứu hoạt động hiệu quả và phát triển tốt hơn.

Với các nội dung được tập huấn đã giúp các bác sĩ , điều dưỡng viên, kỹ thuật viên bệnh viện nâng cao nhận thức, khả năng chuyên môn về hồi sức cấp cứu bệnh nhân trong quá trình cấp cứu, điều trị.

Đây là những đợt học tập thực tế và hiệu quả cao, thực sự bổ ích đối với các bác sĩ và cán bộ y tế bệnh viện đa khoa Phố Nối.

Bs.Nguyễn Quốc Sáu
Trưởng khoa Cấp cứu