Bệnh viện đa khoa Phố Nối tổ chức diễn tập thành công phòng, chống dịch MERS-CoV

(10/07/2015)

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHỐ NỐI TỔ CHỨC DIỄN TẬP THÀNH CÔNG
PHÒNG, CHỐNG DỊCH MERS-CoV

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Mers-CoV.

Thực hiện công văn số 608/KCB-NV ngày 03/6/2015 “V/v phát hiện sớm và chuẩn bị tốt việc phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp tính do Mers-CoV” của Cục quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Công văn số 624/SYT-NVY ngày 05/6/2015 của Sở Y tế Hưng yên “V/v phát hiện sớm và chuẩn bị tốt việc phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp tính do Mers-CoV

Ngày 06/7/2015 Bệnh viện đa khoa Phố Nối đã tổ chức cho cán bộ viên chức bệnh viện  diễn tập công tác phòng chống dịch bệnh Mers-CoV.

Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Ngô Thị Thúy Bs.CKI - Phó Giám đốc bệnh viện - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch; đồng chí Đỗ Văn Tá Bs.CKII - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện, các đồng chí Trưởng, Phó các khoa, phòng.

Về dự và đưa tin buổi diễn tập còn có các đồng chí là phóng viên, biên tập viên của Trung tâm truyền thông sức khỏe Hưng Yên

Buổi diễn tập đã thu hút đông đảo các bác sỹ, điều dưỡng viên của khoa Khám bệnh, khoa Truyền nhiễm, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, lực lượng bảo vệ và nhiều cán bộ khác của bệnh viện tham gia.

Buổi diễn tập được đánh giá là khá thành công, toàn bộ nhân viên đã được kiến tập, thực hành công tác phòng chống bệnh Mers-CoV từ khâu tiếp đón, hướng dẫn phân luồng ban đầu ngay từ cổng bảo vệ, đến khu khám riêng biệt tại khoa Khám bệnh và khu điều trị cách ly tại khoa Truyền nhiễm. Trong đó chú trọng tới cách mặc và tháo trang phục phòng hộ cá nhân, khử trùng dụng cụ và môi trường.

Kết thúc buổi diễn tập, toàn bộ các đồng chí tham gia diễn tập đã được tổng kết rút kinh nghiệm và nghe ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo bệnh viện về các công việc tiếp theo trong thời gian tới nhằm sẵn sàng đối phó khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Một số hình ảnh buổi diễn tập:

Ảnh 1.

Ảnh 2.