Bệnh viện đa khoa Phố Nối triển khai kỹ thuật mới

(13/03/2015)

Bệnh viện đa khoa Phố Nối triển khai kỹ thuật mới

Khoa Chấn thương - Chỉnh hình và bỏng Bệnh viện đa khoa Phố Nối tiếp nhận bệnh nhân  Phạm Thị Nam 66 tuổi ở xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang Hưng Yên vào viện ngày 10/3/2015 với chẩn đoán thoái hóa khớp gối 2 bên độ 4 trên bệnh nhân thay khớp háng bên (P) và phẫu thuật thay đốt sống lưng.

Sau khi Hội chẩn chuyên môn và trao đổi cùng gia đình bệnh nhân. Các bác sỹ khoa Chấn thương - Chỉnh hình và bỏng đã quyết định phẫu thuật thay khớp gối cho người bệnh.

Ths.BS. Đỗ Chí Phong đang thăm khám cho bệnh nhân Phạm Thị Nam

Tuy nhiên một số vấn đề khó khăn gặp phải khi thực hiện phẫu thuật là  Bệnh nhân có tiền sử thay khớp háng bên (P) và đã phẫu thuật thay đốt sống lưng sẽ gây khó khăn trong công tác gây tê, gây mê.

Song, với sự lỗ lực cố gắng của tập thể y, bác sỹ cộng thêm sự hỗ trợ chuyên môn của PGS. TS Nguyễn Xuân Thùy, khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức, ca mổ đã thành công tốt đẹp. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và đang có dấu hiệu tiến triển tốt.

Ths.BS. Đỗ Chí Phong và PGS. TS Nguyễn Xuân Thùy đang thực hiện kỹ thuật trong phòng mổ

Được biết, hiện nay khoa Chấn thương, chỉnh hình và bỏng Bệnh viện đã triển khai thực hiện một số kỹ thuật cao như: Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật sọ não…

Và một điều hết sức vui mừng đối với bệnh nhân có thẻ BHYT là hiện nay các kỹ thuật cao đó đã được BHYT thanh toán.

Khi có dấu hiệu đi lại khó khăn, đau khớp gối, người bệnh cần đến ngay Bệnh viện đa khoa Phố Nối để kiểm tra, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời mới đạt hiệu quả cao và tránh các biến chứng.

Hoàng Tuấn