Bộ Y tế kiểm tra, khảo sát công tác triển khai thực hiện Quyết định số 2151/QĐ- BYT tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối

(19/01/2016)

Bộ Y tế kiểm tra, khảo sát công tác triển khai thực hiện
Quyết định số 2151/QĐ- BYT tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối

Thực hiện Quyết định 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh”, ngày 15/01/2016  Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát công tác triển khai thực hiện Quyết định số 2151/QĐ- BYT tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối; cùng làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ và phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Hưng Yên.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo, Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT Bệnh viện đa khoa Phố Nối.

Đ/c Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo bệnh viện báo cáo quá trình triển khai thực hiện quyết định số 2151/QĐ-BYT và các kết quả đạt được của đơn vị, trao đổi với đại diện Sở Y tế tỉnh Hưng Yên và xem xét thực tế, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế - Trưởng đoàn kiểm tra kết luận:

1. Bệnh viện đa khoa Phố Nối đã nghiêm túc triển khai thực hiện Quyết định 2151/QĐ - BYT của Bộ Y tế; triển khai đầy đủ 10 nội dung của Quyết định; đặc biệt các giải pháp và hoạt động tập huấn kỹ năng và văn hóa giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, viên chức và người lao động rất sáng tạo, phù hợp với điều kiện của đơn vị và đạt hiệu quả cao.

2. Công tác tổ chức tư vấn, hướng dẫn, đón tiếp người bệnh; triển khai đường dây nóng, hòm thư góp ý trong bệnh viện được quan tâm, duy trì thực hiện tốt, thể hiện sự cầu thị và quan tâm đảm bảo quyền lợi của người bệnh.

3. Bệnh viện đã có nhiều biện pháp, giải pháp thiết thực tăng cường y đức cho cán bộ, viên chức, người lao động y tế trong bệnh viện.

4. Cảnh quan bệnh viện: xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Đồng chí Phó Vụ trưởng yêu cầu Bệnh viện tiếp tục phát huy kết quả tốt đẹp đã đạt được, thời gian tới bên cạnh việc duy trì thực hiện cần tăng cường việc kiểm tra, giám sát các khoa, phòng và các cá nhân thực hiện các nội dung của Quyết định 2151/QĐ-BYT, triển khai thực hiện các thông tư, chỉ thị của Bộ Y tế hướng dẫn  thực hiện hòm thư góp ý, trang phục y tế và đường dây điện thoại nóng./.

PGĐBV - Đỗ Văn Tá