Mở lớp đào tạo lại cho mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

(01/10/2015)

MỞ LỚP ĐÀO TẠO LẠI CHO MẠNG LƯỚI KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN BỆNH VIỆN

Thực hiện Thông tư 18/2009/TT - BYT ngày 14/10/2009 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; nhằm thực hiện tốt tiêu chí chất lượng bệnh viện. Ngày 23/9/2015 vừa qua, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn mở lớp đào tạo lại cho mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện trong khoảng thời gian 4 ngày. Đây là một trong những chương trình đào tạo tại chỗ cho nhân viên y tế làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tăng cường khả năng hoạt động kiểm tra, giám sát cho mạng lưới Kiểm soát nhiễm khuẩn. Tới dự và khai mạc lớp đào tạo có đồng chí Ngô Thị Thúy – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng các đồng chí học viên tham gia lớp học gồm mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, nhân viên giám sát của hai công ty vệ sinh ICT và Việt Nam Không Gian Xanh, các tổ trưởng của Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Ngay sau khai giảng, các đồng chí học viên đã được các đồng chí giảng viên của Bệnh viện, củng cố lại và cập nhật những kiến thức mới nhất, về đào tạo liên tục kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ Y tế ban  hành, cũng như trao đổi kinh nghiệm về cách làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại mỗi khoa – phòng. Kết thúc khóa học các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và tầm quan trọng của kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám và điều trị bệnh.

Một số hình ảnh của lớp học

Ảnh 1.

Ảnh 3.