Ra mắt và sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân copd và hen phế quản

(17/10/2017)

RA MẮT VÀ SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ
BỆNH NHÂN COPD VÀ HEN PHẾ QUẢN

Sáng ngày 20/9/2017, Bệnh viện đa khoa Phố Nối đã tổ chức ra mắt và sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân COPD và Hen phế quản. Các đồng chí đại diện lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo khoa Khám bệnh và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ và các nhà tài trợ tới dự chỉ đạo hoạt động và động viên câu lạc bộ; tham dự buổi sinh hoạt có hơn 200 hội viên câu lạc bộ là những bệnh nhân mắc COPD và Hen phế quản đang điều trị tại bệnh viện.

Tại buổi ra mắt câu lạc bộ: đại diện lãnh đạo bệnh viện đã phát biểu chào mừng sự ra đời của Câu lạc bộ, đây là nơi tư vấn, sẻ chia kinh nghiệm phòng bệnh, nơi giao lưu của những người có bệnh Hen phế quản và COPD, nâng cao chất lượng sống.

Tại buổi sinh hoạt, các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Phố Nối đã hướng dẫn, tư vấn cho hội viên câu lạc bộ về các triệu chứng, phương hướng điều trị; cách sử dụng thuốc đúng cho bệnh nhân bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Thạc sĩ, bác sỹ Phí Thị Nga – Phó trưởng khoa Khám bệnh (chuyên ngành nội hô hấp) đã chia sẻ với bệnh nhân cách sử dụng dụng cụ xịt - hít trong điều trị bệnh lý hô hấp; Những ưu điểm trong sử dụng các loại dụng cụ hít và thao tác kỹ thuật nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Các hội viên đã đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh. Những hội viên điều trị thành công chia sẻ kinh nghiệm về điều trị và cách tự chăm sóc, phục hồi chức hô hấp tại nhà với các hội viên khác. Thạc sĩ, bác sỹ Phí Thị Nga cũng đã trao đổi những thông tin về chương trình “Phòng chống Hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính”. Đồng thời, giải đáp thắc mắc của hội viên về quá trình cấp phát thuốc và chuyển tuyến bảo hiểm y tế nhằm giúp đảm bảo quyền lợi của người bệnh.

Với sự khởi đầu tốt đẹp, tin tưởng CLB bệnh  nhân Hen – COPD bệnh viện sẽ hoạt động hiệu quả, trở thành điểm đến tin cậy của các bệnh nhân trong tỉnh.

Bs Đỗ Văn Tá - PGDBV