Tập huấn, hướng dẫn mã hoá bệnh tật, tử vong theo ICD-10

(20/10/2017)

Tập huấn, hướng dẫn mã hoá bệnh tật, tử vong
theo ICD-10

Thực hiện Kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện năm 2017, ngày 18 tháng 10 năm 2017, tại Hội trường lớn bệnh viện, Bệnh viện đa khoa Phố Nối đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn mã hoá bệnh tật, tử vong theo ICD-10 cho các cán bộ, viên chức bệnh viện;

Buổi tập huấn đã thu hút sự quan tâm và tham gia của 60 bác sĩ, dược sỹ, cử nhân đang làm công tác quản lý các khoa/phòng và đông đảo người quan tâm tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối.

Báo cáo viên: - BS CK I Trịnh Văn Nghiên – Trưởng phòng KHTH

- KS CNTT Lê Quang Duẩn

Chủ trì buổi tập huấn: Bác sỹ CK II Đỗ Văn Tá, Bác sỹ CK I Ngô Thị Thúy – Phó giám đốc bệnh viện.

Tài liệu tập huấn do Bộ Y tế ban hành.

Tại buổi tập huấn, các Bác sĩ, dược sỹ và cử nhân đã được nghe giới thiệu và thảo luận các chuyên đề:

-  Bảng phân loại thống kê Quốc tế về bệnh tật và các vấn đề sức khỏe có liên quan phiên bản lần thứ 10 (ICD 10);

-  Bộ mã Danh mục bệnh theo ICD 10 theo Quyết định số 3465/QĐ-BYT, ngày 08 tháng 7 năm 2016 của Bộ Y tế.

- Các tồn tại, quan niệm chưa đúng khi thực hiện mã hóa bệnh tật và tử vong thường gặp tại bệnh viện;

- Phương pháp tra cứu mã bệnh tật và tử vong.

Ban tổ chức buổi tập huấn cũng dành thời gian để các  đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về tra cứu mã bệnh theo phần mềm và bẳng excel 2007 của khoa, phòng mình để các đồng nghiệp tham khảo, áp dụng.

Buổi tập huấn thực sự thiết thực và thu được kết quả tốt đẹp

BS CK II. Đỗ Văn Tá
                                                                             Phó giám đốc Bệnh viện