Tập huấn về lựa chọn và sử dụng kháng sinh hợp lý trong thực hành lâm sàng

(30/06/2017)

Tập huấn về lựa chọn và sử dụng kháng sinh hợp lý
trong thực hành lâm sàng

Thực hiện chương trình công tác năm 2017; được sự quan tâm, giúp đỡ của Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc, ngày 26 tháng 6 năm 2017, tại Hội trường bệnh viện, Chi hội Y dược học Bệnh viện đa khoa Phố Nối đã tổ chức tập huấn về lựa chọn và sử dụng kháng sinh hợp lý trong thực hành lâm sàng cho các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng viên và  đang công tác tại bệnh viện;

Đợt tập huấn đã thu hút sự quan tâm, tham gia của trên 70 bác sỹ, điều dưỡng viên và kỹ thuật viên y, dược đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối.

Báo cáo viên: TS. Nguyễn Hoàng Anh – Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc.

Tại buổi tập huấn, các đối tượng đã được nghe giới thiệu và thảo luận các chuyên đề:

- Thực trạng sử dụng kháng sinh tại bệnh viện.

- Lựa chọn kháng sinh trong điều trị.

- Phối hợp kháng sinh hợp lý.

- Tối ưu chế độ liều của kháng sinh theo dược động học/dược lực học (PK/PĐ)

Ban tổ chức lớp học cũng dành thời gian để các học viên thảo luận, liên hệ với tình hình thực tế bệnh viện, các quy định cần thực hiện để lựa chọn và sử dụng kháng sinh hợp lý trong thực hành lâm sàng nhằm nâng cao hiệu quả điều trị tại bệnh viện./.

BS CK II. Đỗ Văn Tá - PGĐBV