Số truy cập : 1207752

BỆNH NHÂN VÔ THỪA NHẬN
ĐƯỢC CỨU KHỎI TỪ BÀN TAY TỬ THẦN

Ngày 25 tháng 9 năm 2015, Bệnh viện đa khoa Phố Nối tiếp nhận một bệnh nhân vô thừa nhận do trung tâm Y tế huyện Văn Lâm chuyển đến. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, sốt 40.50C, suy hô hấp, huyết áp 50/30 mmHg.

Các bác sỹ Khoa Hồi sức cấp cứu đã khẩn trương khám, làm xét nghiệm và chẩn đoán: “Sốc nhiễm khuẩn đường vào từ phổi – chưa loại trừ viêm màng não”.

Mặc dù không có người thân chăm nuôi, bệnh nhân đã được các bác sỹ, điều dưỡng viên chủ động thực hiện phương án cấp cứu, điều trị tối ưu là thở máy, hồi sức tích cực và chăm sóc toàn diện. Sau 6 ngày quyết liệt điều trị tích cực, hiện nay bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn và đang được làm thủ tục xuất viện.

Được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên mà Bệnh viện đa khoa Phố Nối cấp cứu và điều trị thành công cho bệnh nhân vô thừa nhận được mang đến bệnh viện trong tình trạng cấp cứu, bệnh nặng và có nguy cơ tử vong cao. Theo thống kê của phòng HCQT (đơn vị làm công tác xã hội tại bệnh viên). Mỗi năm bệnh viện phải chu cấp và duyệt miễn phí hàng chục bệnh nhân không có người nhà đi cùng và không có khả năng thanh toán viện phí. Đặc biệt là có những bệnh nhân tâm thần, bỏ nhà đi lang thang, bị bệnh được người dân đưa vào bệnh viện.

Trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVIII, đây là một trong những việc làm thiết thực và hết sức có ý nghĩa của tập thể cán bộ, viên chức lao động Bệnh viện đa khoa Phố Nối chào mừng Đại hội.

Hoàng Tuấn